Sunday, July 27, 2014

Bạn đã biết xài máy làm đá viên đúng cách chưa?

Nhu cầu dùng nước đá viên ở trên thị trường ngày càng nhiều. Cơ mà do chưa mấy tin hết vào quy trình của đá bi viên ở trên thị trường, không ít nhà ăn, khách sạn, quán cà phê đã tự mình mua về máy làm đá viên để phục vụ nhu cầu xài đá viên & tự chủ về vê sinh an toàn thực phẩm.

Nhưng, đa số những mẫu mã máy làm đá viên nhập về luôn cần có lưu lương nước cấp máy làm đá phải có các tiêu chuẩn chuẩn. Để tránh tình trạng nước đá không trong, nhiễm khuẩn, nhằm có cách xử lí đúng đắn.

 Đá viên bị đục: 

Nhiềumáy đá viêndầu khá là chuyên nghiệp, giá thành cả ngàn đô nhưng lại làm nên các viên đá bi bị đục, không tinh khiết. Theo đặc điểm vật lý ở nước, những lúc gặp lạnh, những nguyên tố nước tinh khiết nhất sẽ thành băng trước hết và nổi lên mặt. Lượng nước mang chất khoáng sẽ chìm xuống phía dưới khay và đông lạnh lâu hơn. Hiện tượng thế này làm ra những viên nước đá vs 2 phần trong đục khác nhau.

Để chẳng còn hiện tượng đá đóng băng bị vẩn đục, phải chắc chắn sạch hết các khoáng chất tại nguồn nước cấp. Ta có thể giải quyết bằng cách thức làm khử mềm khoáng hay lọc thẩm thấu ngược.

may lam da vien


 Nước đá nghe mù: 

Quả thật bực khi làm ra một số món đồ uống cực kì hấp dẫn nhưng đến giai đoạn thêm vào đá thì lại bóc lên các mùi vị khó chịu. Phần lớn máy làm đá viên lấy nước từ nguồn nước thủy cục trong đó chứa nhiều ch.Khử trùng chlorine. Để đảm bảo đá viên sạch không thấy mùi khó ngửi, cần khử tất thảy dư lượng chất khử bằng các lõi lọc than hoạt tính (Activated Carbon).

 Đá đông có màu lạ: 

Tình trạng thế này cũng hiếm xảy ra thế nhưng nếu nguồn nước vào có hàm lượng sắt, sau 1 khoảng thời gian sử dụng, các khay đá, đường ống nước vào ở trong máy làm đá viên sẽ biến thành đỏ, làm máy chúng ta nhìn trông bẩn. Ta có thể chấm dứt hiện trạng đấy vs những lõi lọc khử sắt.

 Đá bị nhiễm khuẩn 

Đây quả là 1 việc đáng sợ với ai đó dùng máy làm đá viên. Những khi nước đóng băng, hầu hết những vi trùng không chết mà là vi khuẩn chỉ tạm ”ngủ”. Tới khi đá tan chảy, lúc này nhiệt độ bên ngoài tăng dần, là thời điểm các vi trùng phát triển gây nguy hại. Người sử dụng phải cần cho nguồn nước đã được thanh trùng khi đưa vào máy & phải nên vệ sinh chiếc máy theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.


Có nhiều cách để thanh khử nguồn nước mà chả cần sử dụng chất hóa học: Thanh trùng bằng tia cực tím (UV), thanh lọc vs những ván lọc vi sinh.

 

No comments:

Post a Comment